{22/1000} NGƯỜI “CHỦ CHỐT” VÀ NGƯỜI “CHỦ TỐT” (PHẦN KẾT)

Huyền thoại về cồng việc

Phần lớn chúng ta đều bị hoàn cảnh tẩy não đến nỗi chúng ta thường nghĩ chuyện đi làm công là chuyện bình thường.

Tôi không nói rằng chuyện có được việc làm là một điều tồi tệ. Tôi chỉ muốn nói rằng đó chỉ là một cách thức để tạo thu nhập và cách thức đó là rất hạn chế. Những gì đang diễn ra hiện nay là mọi người đang thức tỉnh trước thực tế này. Những con người này – trong đó có cả bạn – đang nhận ra rằng cách thức duy nhất để có được những gì họ thực sự mong muốn trong cuộc đời là thông qua việc bước chân vào con đường của một doanh nhân.

Những gì cần có để trở thành một doanh nhân?

Ngày nay, có hàng triệu người mơ ước được bỏ việc và trở thành doanh nhân, điều hành doanh nghiệp riêng của mình. Nhưng vấn đề ở chỗ, đối với hầu hết những người này, mơ ước chỉ là ước mơ mà thôi. Vì thế câu hỏi đặt ra là, tại sao có nhiều người thất bại trong việc theo đuổi ước mơ trở thành doanh nhân đến thế?

Để vận hành một kinh doanh riêng, bạn cần phải có tư duy của một doanh nhân. Nếu không cho dù hoạt động kinh doanh có tốt đến mấy hoặc chuyên gia tư vấn cho bạn có giỏi đến mức nào thì doanh nghiệp của bạn chắc chắn phải đối mặt với những thời khắc khó khăn mới có được thành quả.

Chúng tôi không tìm kiếm sự đảm bảo của công việc. Chúng tôi tìm kiếm sự tự do về tài chính.

Giáo dục đại học đóng vai trò quan trọng đối với những nghề nghiệp truyền thống chứ không phải dành cho những người kiếm tìm nhằm tạo dựng sự giàu có.

Làm việc chăm chỉ sẽ không làm bạn trở nên giàu có

Thế giới đầy rẫy những người làm việc chăm chỉ và hoàn toàn không hề có kết cục tốt đẹp một chút nào. Và có lẽ điều tồi tệ nhất là rất nhiều người trong số này chẳng may lại đi đến một kết luận rằng đó là lỗi lầm của họ, là do số mệnh thất bại của họ.

Bây giờ, đừng hiểu sai ý tôi. Tôi không có ý nói rằng tạo dựng sự giàu có và tự do về tài chính không cần đến sự chăm chỉ. Trái lại, rất cần và cần nhiều là đằng khác.

Làm việc chăm chỉ để kiếm tiền sẽ không bao giờ tạo dựng được sự giàu có.

Sức mạnh của nguồn thu nhập thụ động

Đó không chỉ là việc có thu nhập hôm nay, ngày mai hay trong tuần sau mà đó là việc đảm bảo nguồn thu nhập của bạn một cách liên tục. Đây chính là thu nhập thụ động, còn được biết đến là thu nhập thặng dư: Nguồn thu nhập liên tục chảy về trong thời gian khá dài sau khi bạn ngừng nỗ lực và ngừng đầu tư vốn cần thiết để tạo nguồn thu nhập.

Chúng tôi đã khám phá ra những gì? Chúng tôi nhận thấy một mô hình kinh doanh thật khác biệt so với những loại hình kinh doanh còn lại. Social biz sẽ giúp bạn tạo ra thu nhập thụ động nhưng lại cần đến tương đối ít tiền đầu tư để khởi đầu. Nó có tổng chi phí rất thấp và có thể được vận hành trên nền tảng bán thời gian linh hoạt cho đến khi nó tạo ra đủ dòng tiền cho các doanh nhân chuyển đổi để rút ra khỏi công việc toàn thời gian hiện tại.

Một trong những lợi thế của SOCIAL BIZ mà tôi đề xuất ở đây là: Tất cả nền tảng của doanh nghiệp đã được chuẩn bị sẵn cho bạn – và bạn còn được những lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm cam kết định hướng cho bạn đi tới thành công của mình. Bạn sẽ không phải tự mình làm tất cả từ nấc thang khởi đầu, giống như những gì tôi đã thực hiện với các doanh nghiệp của mình.

Tại sao Social biz là xu hướng?

Tôi muốn nói ở đây đó là xã hội đang dư thừa rất rất nhiều nguồn lực:

  • Uber/Grab: đã tận dụng nguồn lực phương tiện vận tải của toàn xã hội trên toàn cầu để kinh doanh vận tải mà họ không sở hữu bất kỳ chiếc taxi nào mặc dù họ là hãng taxi lớn nhất thế giới. Không phủ nhận những giá trị win-win-win mà họ mang lại cho khách hàng – đối tác – và cả chính họ
  • Airbnb: đã tận dụng nguồn bất động sản/địa ốc dư thừa của xã hội trên toàn cầu để kinh doanh, họ đâu có sở hữu bất kỳ bất động sản nào, nhưng họ là công ty bất động sản lớn nhất thế giới. Họ cũng tạo ra giá trị win-win-win cho khách hàng có những trải nghiệm thú vị về các dịch vụ nhà ở, bất động sản… – cho đối tác – và cho chính họ
  • Facebook/Instagram/Linkedin/Tiktok….: các công ty này có viết một bài viết nào trên nền tảng ứng dụng của họ đâu? Tất cả nội dung này được chính “người dùng xã hội – chính là bạn” trên toàn cầu đang chăm chỉ tạo ra hàng ngày đấy chứ, nhưng bạn vẫn cảm thấy hạnh phúc vì điều đó. Những công ty này là những công ty sở hữu những mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Họ cũng tạo ra giá trị win-win-win cho người dùng – đối tác quảng cáo – và chính họ

Trong xã hội cạnh tranh vô cùng khóc liệt, tôi khuyên bạn khởi sự doanh nghiệp của bạn trên nền tảng social biz, vì đây là cách làm việc thông minh vì bạn không phải đối diện với những rủi ro, và nguồn lực phát triển là vô hạn.

Vấn đề còn lại là trái tim và linh hồn của bạn có thấy và đặt trọn vẹn cho nó hay không. Social biz để lại vô vàng giá trị nhân văn vì đã cho xã hội tận dụng toàn bộ nguồn lực dư thừa tưởng chừng bị vứt đi, quên lãng đi để tạo ra các giá trị vô cùng quí giá.

Hãy làm chủ chính mình, và kinh doanh trong những lĩnh vực có nhiều giá trị nhân văn, hãy giúp khách hàng, giúp đối tác chính và giúp chính mình. Và đừng bao giờ kinh doanh mà tạo ra những nghiệp xấu, hãy kinh doanh theo con đường chính pháp.