{23/1000} NHỮNG MỐI QUAN HỆ TẠO NÊN CON NGƯỜI PHI THƯỜNG TRONG BẠN

Chào buổi sáng ngày hạnh phúc nhất trong tuần 500 anh chị em!

Phong đang thả mình trên chiếc ghế xếp đối diện với biển xanh, tiếng sóng vỗ rì rào tạo nên thanh âm thư giãn nhẹ nhàng khoan khoái đi vào tận trong tâm hồn Phong.

Trong chuyến đi này, ngoài gia đình Phong, còn có những cộng sự của Phong, những con người luôn có tư duy tích cực, cháy hết mình vì ước mơ, ở họ đều cùng chung chí hướng, ở họ đều muốn vươn lên trong cuộc sống, ở họ không ai cam chịu cuộc sống hiện tại, ở họ luôn muốn tạo ra những giá trị ý nghĩa cho cuộc đời, ở họ luôn lưu trữ những niềm trắc ẩn và tình yêu nhân loại vô bờ bến, ở họ những con người vô cùng trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, và ở họ những con người cô cùng lầy lội, chơi hết mình, làm hết sức.

Phong chợt mĩm cười, một nụ cười mãn nguyện trước những gì đang diễn ra xung quanh và chợt nghĩ về những gì đã ập đến cuộc đời Phong cách nay vài năm

Đó là ngày Phong làm bạn với rượu bia đàn đúm, hết bia bọt là la lê các thú vui đốt tiền, đốt sức và đốt độ tính nhiệm trong gia đình, và xã hội. Phong không có sự lựa chọn khác. Phong buộc phải chơi với đám “bè” này, càng chơi Phong càng kiệt quệ.

Nhưng Phong là con người của ý chí, Phong dần hiểu ra, môi trường này không nuôi dưỡng phẩm chất đạo đức và sức mạnh tiềm tàng trong con người Phong. Phong trải qua 06 tháng để làm lại mình trong trại cải tạo…Cuộc đời Phong bắt đầu chuyển hướng…

Ngày Phong hòa nhập lại với xã hội, cũng là ngày tràn đầy hy vọng trong Phong. Và Phong có ngay một vị trí làm việc chân tay trong một công ty gần nhà. Bắt đầu với những mối quan hệ mới, những người bạn làm việc chân tay giống như Phong, đôi lúc ngôn từ sử dụng hơi thô tục, nhưng có việc nuôi sống bản thân là một niềm mơ ước của Phong. Phong bắt đầu học cách ăn nói chuyện kiểu chợ búa, học cách ứng xử thô tục của những người xung quanh…Rồi Phong chợt nhận ra, mình đã đánh mất bản thân ngay trong cái môi trường mình tưởng chừng rất tốt.

Con người ý chí không để yên cho Phong, anh ấy bắt đầu tìm đến sách, vì Phong nghĩ sách là tinh hoa là cả cuộc đời của một con người, và đó cũng là tinh hoa của nhân loại, chắc chắn mình sẽ được thay đổi từ sách…

Phong bắt đầu học cày sách, mỗi tuần một quyển, cày như những con mọt, có những đêm thức trắng để đọc những quyển sách quá cuốn hút, Phong như đấm chìm trong một thế giới mới, một thế giới sau này thay đổi cuộc đời Phong mãi mãi.

Phong bắt đầu học những ngôn từ tích cực từ sách, Phong học cách suy nghĩ tích cực từ sách, Phong bắt đầu hành động tích cực theo sách, học cách phản ứng tích cức trước những biến cố diễn ra trong cuộc đời mình. Dần những người bạn mới tích cực hơn đến với Phong. Và ngày định đoạt cuộc đời Phong khi có Trân xuất hiện.

Trân một cô gái bản lĩnh, thông minh, ngoại hình nhỏ nhắn, nhanh nhạy, đặc biệt ở Trân chỉ chơi với những ai thích đọc sách, nhìn đám bạn của Trân là người ta biết ngay tương lai của Trân. Trân đang điều hành một kinh doanh nhỏ. Khách hàng, đối tác, đồng nghiệp đều yêu quý Trân, một người có đức và luôn phụng sự xã hội, phụng sự khách hàng vô điều kiện.

Phong và Trân bắt đầu có những tiếng nói chung, ngoài tình cảm họ cùng tần số cho nhau, cả về suy nghĩ, định hướng nghề nghiệp, định hướng giá trị mà họ theo đuổi đều rất trùng  khớp. Và trên hết, những giá trị đạo đức, định hướng di sản họ để lại cuộc đời sau này. Phong cũng dần hòa nhập với bạn bè, đối tác, cộng sự của Trân, từ đó tiếp thêm sức mạnh và thay đổi con người Phong hơn nữa…

Cũng như mọi ngày, sau 30 phút thiền định buổi sáng, thời gian để kết nối và giao tiếp với con người bên trong của mình, Phong nói với Trân “Ai cũng có một cuộc đời để sống, chúng ta sống sao khi mất đi để được nhiều người yêu mến, không phải hối tiếc và để lại di sản gì đó cho đời”. Phong chợt nhìn lại, đã 40 cái xuân xanh trải qua con người phong trần của mình, chỉ còn bao nhiêu năm nữa đâu mình cũng về với đất mẹ.

Được sống tạm bợ những năm tháng ngắn ngủi trên cõi đời này là một phước báu, hãy trân quý nó từng ngày, luôn nổ lực hết sức mỗi ngày, và đừng thỏa hiệp với cơn lười biếng, sự bao biện, cuộc sống thu mình nhỏ bé, với những thói quen xấu, và đừng bao giờ từ bỏ khát vọng vươn lên để trở thành phiên bản tốt nhất trong con người của mình, một phiên bản để lại nhiều giá trị và di sản cho cuộc sống thay vì sống ích kỹ nhỏ nhen chỉ biết đến quyền lợi của cá nhân mình…vì thời gian ngắn nữa thôi, Phong cũng về với một thế giới khác…