{06/1000} CON THUYỀN CUỘC ĐỜI CỦA BẠN ĐANG TRÔI DẠT VỀ ĐÂU?

Cuộc sống không có ước mơ là cuộc sống nhàm chán, có ước mơ mà không dám thực hiện là cuộc sống tuyệt vọng, có một cách duy nhất để sống hạnh phúc là có ước mơ và dám thực hiện ước mơ đó.

Người nghèo nhất không phải là người không có tiền, người nghèo nhất thế giới là người không có một ước mơ.

Một ngày nào đó, có ai hỏi rằng ước mơ của bạn là gì? Bạn sẽ trả lời như thế nào?

Bạn có ngay lập tức nói về những hoài bão, những lý tưởng sống cao đẹp, trong ánh mắt của bạn lúc đó có tràn đầy hy vọng không? Hay là bạn sẽ lúng túng chẳng biết phải trả lời như thế nào, vì chưa một lần bạn tự hỏi bản thân mình ta là ai, ta từ đâu tới, mục đích ta sinh ra trên cõi đời này là gì?

Sống thiếu đi ước mơ, chẳng khác nào một con thuyền đang trôi dạt trong biển đêm mà không có ngọn hải đăng dẫn đường. Ta bơ vơ, ta lạc lõng, ta mất phương hướng giữa bao la mênh mông biển trời. Trong tâm ta chỉ còn lại nỗi cô đơn và sợ hãi, cứ thế ta để mặc con thuyền ước mơ của mình trôi trong vô định mà chẳng biết nó sẽ đi đâu về đâu. Ta phó mặc cuộc đời cho số phận.

Đến một lúc nào đó, ta không còn sức chống đỡ nữa, ta chùn chân mỏi gối, ta buông xuôi tất cả. Chính lúc ta yếu lòng nhất đó, những cơn giông bão bất ngờ sẽ lại ập đến. Nếu ta không thức tỉnh, không kiên định, không vững tay chèo thì nó sẽ hạ gục được ta. Sóng gió cuộc đời sẽ đánh cho con thuyền của ta tan xác thành trăm nghìn mảnh. Thân xác của ta sẽ làm mồi cho lũ cá khát máu, con thuyền ước mơ của ta sẽ mãi mãi bị chôn vùi dưới đáy đại dương thăm thẳm lạnh lẽo kia. Ta chính thức sống như chưa hề tồn tại trên cõi đời này.

Nhưng này bạn của tôi ơi, chẳng lẽ ta lại muốn cuộc đời mình kết thúc như chưa từng sinh ra vậy sao?

Ta hãy nhớ rằng toàn bộ đại dương cũng chẳng thể làm đắm một con tàu, trừ khi nước ngập vào từ bên trong. Cuộc đời ta cũng vậy, chẳng có thứ gì trên đời này có thể hạ gục được ta, trừ khi chính ta cho phép nó làm điều đó. Khi ta ở trong tận cùng của nghịch cảnh, đứng trước những lựa chọn ngã rẽ cuộc đời, ta hãy thử một lần lắng nghe trái tim của mình. Ta sẽ nhận ra rằng bên trong mỗi người đều có những viên ngọc chưa được đánh thức, mỗi người đều có những sức mạnh phi thường. Cái gì không đánh gục được ta, thì sẽ khiến ta mạnh mẽ hơn gấp trăm nghìn lần. Cũng giống như việc, nếu không có những áp lực thì không thể tạo nên một viên kim cương vậy. Minh chứng là có rất nhiều người thành công hạnh phúc ngoài kia, họ đã đứng lên từ những biến cố cuộc đời tưởng chừng như không thể vượt qua được. Chính cái khoảnh khắc họ dũng cảm đối diện đó, họ đã tìm được ước mơ và thức tỉnh mục đích sống của mình.

Còn bạn, bạn thế nào? Bạn có sẵn sàng chiến đấu dù cho những giông bão cuộc đời này cứ như đang vùi dập bạn không?

Ta hãy nhớ rằng, dù một ngày nào đó ta tưởng chừng như đã gục ngã, bóng tối có bao quanh lấy ta đi chăng nữa. Thì có một sự thật rằng: Ta sẽ không bao giờ có thể ngăn được mặt trời mọc. Chỉ có chính ta tự tước đi cơ hội được nhìn ngắm nó mà thôi. Sau cơn bão trời lại sáng, bình minh sẽ lên và cầu vồng sẽ xuất hiện. Ta hãy vươn vai, hít một hơi thật dài, ngắm nhìn khung cảnh bình yên trước mắt để cảm nhận được vẻ đẹp cuộc sống này. Nghỉ ngơi một chút, chiêm nghiệm những thứ đã trải qua rồi ta lại tiếp tục hành trình chinh phục những ước mơ. Khi đó ta chẳng còn là một con thuyền lạc trôi trong vô định nữa. Ngọn hải đăng sẽ luôn soi sáng trên bước đường ta đi.

Con thuyền của ta sẽ có những chuyến phiêu lưu kỳ thú để đi tìm kho báu của cuộc đời mình. Ta sẽ bất chợt nhận ra rằng, thế giới xung quanh thật rộng lớn và xinh đẹp biết nhường nào. Ta sẽ cảm nhận được sự kỳ diệu và hùng vĩ của thiên nhiên. Ta sẽ khám phá ra được những vùng đất mới thú vị, đầy những hoa thơm cỏ lạ. Đến khi ta tìm được kho báu, nó chỉ là một mảnh giấy nhỏ nhưng lại khiến ta vỡ oà trong hạnh phúc. “Bạn chính là kho báu của cuộc đời mình, hành trình bạn trải qua không một vàng bạc châu báu trên đời này có thể sánh bằng. Vì đó là những trải nghiệm mà chỉ riêng bạn mới có, hãy trân trọng từng khoảnh khắc của cuộc sống này”

Còn bạn, bạn thế nào? Bạn đã bắt đầu hành trình chinh phục biển khơi, để tìm kho báu cuộc đời của mình chưa? Nếu chưa, thì còn chần chừ gì nữa mà ko mua một vé tàu, để bước lên trên con thuyền ước mơ của mình?

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tìm được đam mê, ước mơ của mình. Hãy comment bên dưới, mình sẽ giúp bạn