{03/1000} NẾU HÔM NAY LÀ NGÀY CUỐI CÙNG TRONG CUỘC ĐỜI CỦA CHÚNG TA?

Nếu hôm nay là ngày cuối cùng trong cuộc đời mình, chúng ta sẽ làm gì với nó? chúng ta sẽ hối tiếc về điều gì nhất trong cuộc đời của mình?

Có lẽ bản thân mỗi người sẽ có những câu trả lời của riêng mình, nhưng chung quy lại trong những giây phút ngắn ngũi còn lại trên cõi đời này người ta thường “Hối tiếc về những điều chưa làm, hơn là những điều đã từng làm”. Nhưng đáng buồn thay, họ đã chẳng bao giờ còn cơ hội để làm nữa rồi, tất cả những ước mơ, hoài bão đều vĩnh viễn bị chôn vùi dưới nắm mộ lạnh lẽo kia.

Mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh riêng, hãy cố gắng để thực hiện sứ mệnh đó. Ai cũng có chỉ một cuộc đời để sống, hãy để những năm tháng còn lại trong cuộc đời mình làm một cái gì đó để lại cho đời thật ý nghĩa.

Vậy thì tại sao chúng ta, những người tràn đầy nhựa sống và còn cả một quãng đường dài phía trước, lại chôn vùi những năm tháng cuộc đời mình trong những tháng ngày tẻ nhạt và mãi tiếc nuối về quá khứ. Có nhiều người đã chết ở tuổi 25, nhưng đến 75 tuổi mới được đem đi chôn, và mãi mãi bị quên lãng trong cuộc đời này. Nhưng cũng có những người tuy thân xác đã tan rã vào hư vô, nhưng họ vẫn luôn sống trong tim những người ở lại.

Nếu đã như vậy thì tại sao chúng ta không sống cuộc đời của chính mình ngay từ bây giờ, làm tất cả những điều ta muốn để sau này không còn phải hối tiếc bất kỳ điều gì. Hãy sống một cuộc đời làm sao để trước khi nhắm mắt xui tay, ta mỉm cười với những người đưa tiễn ta, nghĩ về những gì đã trải qua trong kiếp sống này mà rằng: “À thì ra ta đã có một cuộc đời thật đẹp như thế”.

Ta nhẹ nhàng rời bỏ cái thân xác này mà chẳng hề có một sự quyến luyến nào cả, trên gương mặt ta vẫn giữ một nụ cười an nhiên tự tại. Và thế là ta lại tiếp tục hành trình trải nghiệm cuộc sống trên một hình hài mới.