Ước mơ của bạn định giá bao nhiêu?

Khi nói về ước mơ nhiều người cười khẩy lên “thật là viễn vong”. Khi nói về những thời sự tiêu cực nhiều người cũng cười yêu thích “thật là thời sự”

Kết thúc 2 nụ cười đó là người ta thường trở về giới gia đình, đối diện với những nỗi sợ hãi cơm áo gạo tiền, và đôi lúc phải sống với những thứ nhàm chán nhưng buộc lừa dối bản thân để tiếp tục vì còn gia đình….

uoc mo

Có nhiều người định giá ước mơ mình bằng những nụ cười khẩy

Có những người định giá ước mơ bằng sự trả giá nghiêm túc cho việc lập kế hoạch, chinh phục nhân tâm, kêu gọi người đồng hành, nổ lực cống hiến cho cộng đồng xã hội…

Có một số người định giá ước mơ mình bằng những chuyến du lịch miễn phí do công ty đài thọ

Có môt số người định giá ước mơ mình bằng những cuộc tán gẫu, bàn tán chuyện trên trời dưới biển, đến nổi Obama, Donald Trump ăn ở ra sao họ đều biết và tranh cải rất sản khoái. Và có một thứ mà họ không biết là khi nào sếp sẽ đuổi việc họ, hoặc khi nào họ được tăng lương?

Ước mơ nó vậy đó, nó cũng giống như một thứ hàng hóa cũng được định giá tùy vào mỗi người. Giống như một kỹ sư đang định giá 500$- 2000$ để chủ doanh nghiệp thỏa thuận sở hữu chất xám của họ phục vụ cho những dự án. Giống như bác sĩ, đang định giá mình bằng những tranh đua vị trí công việc. Giống như giáo viên đang định giá ước mơ bằng những giờ bỏ ra giảng dạy…

Tất cả nghề nghiệp đều cao quí, và đáng trân trọng để theo đuổi và thành công! Nhưng rất nhiều người nhầm tưởng CÔNG VIỆC MƠ ƯỚC = ƯỚC MƠ. Ước mơ là thứ khi bạn không có bất kỳ công việc nào bạn cũng sống được vì nó, nó là thứ khiến bạn quên ăn mất ngủ, là thứ thứ khiến bạn làm việc quên giờ giấc, nó là thứ người khác không làm mà bạn vẫn phải làm, nó là thứ người khác làm hiệu quả 1, nhưng bạn làm hiệu quả 10, nó là thứ người khác cần 10h để hoàn thành, nhưng trong khi bạn chỉ cần 1h để hoàn tất…Còn công việc mơ ước sẽ đôi lúc không có những thứ này.

Mỗi người chỉ được sinh ra và sống 1 lần trong đời, không hơn không kém. Hãy sống với ước mơ trọn vẹn của đời mình. Bạn sẽ thấy mình còn sống mãi với thời gian.

Vậy ước mơ của bạn đáng giá bao nhiêu trong quãng đời còn lại? 

Cho sự thành công của bạn

Võ Minh Thuận