{76/1000} LÀ ĐÀN ÔNG, CHÚNG TA NÊN BIẾT QUA NHỮNG ĐIỀU NÀY

Anh em chúng ta dù sống ở đâu, dù ở địa vị nào, khi thăng trầm vấp ngã, chỉ cần không khuất phục trước thất bại, không sợ đau khổ, dám đối mặt với nó để vượt lên và tiến về phía trước, chúng ta đã tạo nên bản lĩnh cho bản thân và gia đình mình.

Jack Ma bị 30 nhà tuyển dụng vứt đơn xin việc vào sọt rác nhưng sau đó ông đã xây dựng đế chế Alibaba trị giá 25 tỷ USD

Harland Sanders cha đẻ của gà rán KFC đã trải qua 1009 lần thất bại trước khi xây dựng hệ thống nhượng quyền với gần 20.000 cửa hiệu trên toàn thế giới như hiện nay

Chúng ta luôn tạo điều kiện cho vợ / người yêu của mình cơ hội để tự phát triển, tự đứng vững trên đôi chân của họ. Chứ không phải lúc nào cũng cấm đoán, ngăn cản “sự sống, đam mê và giá trị” của họ.

Người phụ nữ hay muốn chồng bên cạnh, nhưng nghịch lý thêm nữa là họ muốn chồng mang thật nhiều tiền về lo cho gia đình (Phần lớn các cuộc ly hôn xuất phát từ người đàn ông không lo nỗi cho gia đình)

Làm sao người đàn ông có thể vừa chu toàn hết việc gia đình như một bà mẹ bỉm sửa và vừa lo cho nghiệp lớn của mình?

Đàn ông có chính kiến thường làm nên nghiệp lớn, họ tạo dựng nhiều giá trị cho cộng đồng xã hội, gia đình con cái sẽ sống cùng những giá trị đó.

Họ biết thời gian nào dành cho gia đình, thời gian nào dành cho sự nghiệp, không có chuyện suốt ngày ôm vợ con rồi ngồi đó sống nhăn răng. Đến lúc sức tàn lực kiệt không còn đủ năng lực tạo ra tài chính thì anh hàng xóm vào lo cho vợ của mình.

Không vì hỏi vợ một câu, vợ không đồng tình là bỏ cuộc. Hỏi mẹ một câu, mẹ không ủng hộ là buông tay. Nếu vợ mà mẹ đã hiểu rõ hơn mình thì họ đã thành công rồi. Vậy cả đời sống lệ thuộc vào vợ và mẹ hay sao?

Người đàn ông bản lĩnh là người không phải tự cao tự đại, không phải có thân xác to vạm vỡ mà là ý chí rắn rỏi như đá tượng trước những sóng gió

Đàn ông bản lĩnh luôn điềm tĩnh, chững chạc, có trách nhiệm để chăm lo cho những người thân yêu, đảm bảo cho cuộc sống của vợ và các con được đầy đủ, tốt đẹp nhất.

Là người cha gương mẫu để con cái noi theo, nếu yếu đuối, bỏ cuộc, thiếu chánh kiến, thì làm sao dạy con những từ như mạnh mẽ, vững vàng, thành công…

Họ biết “cơ hội” không nằm trong “xã hội”, tức ý kiến đám đông của xã hội không tạo ra cơ hội thay đổi cuộc đời họ.

Xét cho cùng, khi con cái, gia đình, bố mẹ có biến cố, họ là người duy nhất chăm lo những người thân yêu này. Bạn bè, xã hội không thay họ lo được.

#About_Me: http://vominhthuan.commy-story/