{68/1000} TIẾT LỘ BINH PHÁP BIẾN “NGUY” THÀNH “CƠ”

Trong cuộc sống chúng ta luôn đối diện với rất nhiều nguy cơ. Và trong cái “nguy” luôn tồn tại vô vàng “cơ hội” để chúng ta thay đổi và phát triển tốt hơn, và đôi lúc tạo nên trang sử mới của cả một đời người.

Những nông dân miền Nam Alabama đã quen trồng chỉ mỗi một thứ là cây bông (dùng để xe chỉ và dệt vải)

Một năm nọ, những con sâu bọ đáng sợ đã tàn phá cả vùng. Năm sau, những người nông dân đem nhà cửa của họ đi cầm cố để có tiền và lại tiếp tục trồng cây bông, hi vọng vào một kỳ gặt hái tốt đẹp, nhưng lũ sâu tiếp tục tàn phá đến khánh kiệt.

Một số ít những người “sống sót” qua hai năm đó quyết định trồng thử một loại cây mà trước đây họ chưa bao giờ trồng – Cây đậu phộng.

Và kết quả là đậu phộng của họ đã nhanh chóng được thị trường ưa chuộng, đến nổi lợi tức của năm đó đủ để họ trả nợ của hai năm trước đó. Kể từ đó, họ trồng đậu phộng rất phát đạt.

Và rồi bạn biết những người nông dân đó đã làm gì không? Họ trích một phần trong tài sản to lớn của mình để dựng một đài kỷ niệm ngay giữa trung tâm thành phố để ghi công “những con sâu bọ”

Bởi nếu không vì những con sâu đó, họ sẽ không bao giờ khám phá ra đậu phộng. Họ sẽ mãi mãi chỉ đủ ăn với nghề trồng cây bông từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Chúng ta thường than oán mỗi khi rơi vào nghịch cảnh như gặp dịch bệnh, thiên tai, suy thoái kinh tế, công việc bận rộn, tuổi tác lớn, …

Thế nhưng nghịch cảnh đều có giá trị của nó.

Và nếu chúng ta không bỏ cuộc, không đầu hàng, ngược lại nếu chúng ta coi đó như là những cơ hội để phấn đấu vươn lên, chắc chắn chúng ta sẽ khám phá được những giá trị quí báu.

Có vô vàng những cơ hội tốt đang chờ đón chúng ta phát triển bức phá, thoát khỏi công việc cứ lặp đi lặp lại một cách vô vị chán ngắt như hiện tại mà không có tương lai

#About_Me: http://vominhthuan.commy-story/