{35/1000} SỰ LƯỜI BIẾNG TRONG BÌNH YÊN VÀ LÒNG BIẾT ƠN

Cơn mưa hắt hiu rì rào bên hiên nhà làm chúng ta gợi nhớ về tuổi thơ hạnh phúc. Tuy lạnh nhưng được cuộn tròn người trong chiếc chăn và chơi những trò chơi xây nhà hay chỉ đơn thuần được có cảm giác ấm áp thì thật là tuyệt.

Không biết sao mấy hôm nay trời mưa liên tục. Mưa như trút hết nước, mưa như thổn thức về một thứ gì đó xa xăm…

Khi mở mắt với tay cầm chiếc điện thoại, rõ ràng con số 07:45 hiện lên trước mặt nó. Không vội vã như trước đây, nó nhẹ nhàng lướt qua những tin nhắn của anh em cộng sự, rất nhiều anh em nhờ nó hỗ trợ, một số tin nhắn báo tin vui vì có những khách hàng mới, có những tin nhắn hoàn tất chương trình huấn luyện nâng cao…

Ôi sao hôm nay cảm giác lười thật, nó không muốn đi đâu, chỉ muốn nằm cuộn mãi trong chiếc chăn ấm áp và lắng nghe những thanh âm êm đềm tí tách đã theo nó suốt ngần ấy tuổi thơ.

Nó thầm biết ơn, biết ơn những lựa chọn đúng đắn trong cuộc sống. Nó biết ơn về sự nổ lực của mình trong suốt thời gian qua để nó có được sự tự do như ngày hôm nay.

Nó biết ơn cha mẹ, ông bà đã sinh thành dưỡng dục nó để nó tồn tại trên cõi đời này để trao giá trị và giúp nhiều người hơn nữa.

Nó biết ơn những người cố vấn đã luôn tin tưởng, luôn đồng hành soi sáng để nó vững tin bước về phía trước.

Nó biết ơn những cộng sự luôn song hành, quả cảm, dám ước mơ và dám thực hiện ước cùng nó.

Nó biết ơn những ai đã từng tồn tại trong cộng đồng nó, dù chưa gặp mặt, dù chưa trò chuyện, nhưng những gì tốt đẹp truyền thông thông qua một cái like, một cái comment cũng đủ nó có thêm động lực lan tỏa giá trị.

Người mà nó biết ơn nhiều nhất chính là cô bạn gái đã chung sống với nó mười mấy năm nay, và đã sinh cùng nó một đứa con thông tin sáng dạ. Người bạn gái ấy rất hiền từ, bỏ qua những sai lầm của nó để giúp nó vững tin đi trên con đường nhiều giá trị.

Nó ước cơn mưa tạm dừng lại, để một ai đó mưu sinh dưới cơn mưa không còn phải lạnh nữa, để những em bé, cụ già cơ nhỡ có được ấm áp hơn.

Và ngay bây giờ, nó đã bừng dậy, tràn đầy năng lượng, tràn đầy ngọn lửa yêu thương, để tiếp tục sứ mệnh giúp 05 triệu người thay đổi cuộc sống