{36/1000} ĐỪNG ĐỂ MÌNH CHẾT Ở TUỔI 25 VÀ CHỜ TỚI 75 TUỔI MỚI ĐEM CHÔN (P1)

Ở độ tuổi căng tràn nhiệt huyết, năng lượng và lý tưởng, có rất nhiều người đã lựa chọn ra đi không phải về mặt thể xác mà chết ở tâm hồn. Tình trạng ấy không bắt nguồn từ sự khổ cực, khốn khó của cuộc sống mà thay vào đó, nguyên do lại đến từ sự an nhàn quá sớm.

Tổng thống Mỹ, Benjamin Franklin đã từng nói: “Some people die at 25 and aren’t buried until 75”, tức là: “Có những người chết ở tuổi 25 và đợi đến 75 tuổi mới được chôn cất”

Chúng ta rất dễ thỏa mãn với những hạnh phúc nhỏ nhoi, ví dụ như có một công việc làm ổn định, có một gia đình đầy đủ ổn định…Nhưng thật tâm trong lòng cảm thấy rất bất ổn định.

Chúng ta quen với vòng lặp cuộc sống do chính mình đặt ra: Sáng đi làm, chiều về nhà, cơm nước, tắm giặt, nghỉ ngơi, rồi hôm sau lặp lại như thế.

Chúng ta không bứt phá, không thay đổi, không dám làm gì vì sợ đánh vỡ sự yên ổn, an nhàn của bản thân.

Có một câu hỏi “Bạn có biết ở đâu là nơi giàu có nhất trên thế giới?”

Có người bảo: “Mỹ, Trung Quốc, Dubai,…” Đáp án chính xác đó là “nghĩa trang”

Vì người nằm trong nghĩa trang mang theo rất nhiều ý tưởng chưa kịp thực hiện, những cuốn sách chưa thể viết nên, những ca khúc chưa bao giờ được hát, những nghiên cứu và phát minh chưa thể thành công, những mối quan hệ chưa hàn gắn, những dự án khởi nghiệp chưa bao giờ khởi động….

Tác giả của bài thơ nổi tiếng “Tuổi trẻ”, Samuel Ullman từng cho rằng, “Chúng ta già nua bởi vì ruồng bỏ LÝ TƯỞNG của mình”

Năm tháng có thể làm da ta nhăn nhúm, nhưng sự từ bỏ tinh thần hăng say, phấn khởi mới làm tâm hồn chúng ta héo hắt. Lo âu, sợ hãi, mất niềm tin mới bóp chết con tim và biến hăng hái phấn khởi về với cát bụi.

Hãy nhớ rằng, 25 tuổi có người vừa mới tốt nghiệp đại học, lại có người đã trở thành CEO, 75 tuổi có người trở thành tỷ phú thế giới, có người chẳng có gì ngoài cát bụi.

Ngày hôm sau tôi sẽ bật mí cách sử dụng 80.000 nghìn giờ trong cuộc đời mình một cách thông minh và hiệu quả như thế nào. Từ đó tạo ra giá trị lớn cho cộng đồng xã hội, hãy đón xem nhé.