{29/1000} MỘT BỨC THƯ MỞ DÀNH CHO NHỮNG AI ÍT ĐỌC SÁCH VÀ ĐANG VẬT LỘN VỚI ĐỊNH HƯỚNG CUỘC SỐNG (P2)

Bạn có biết không, trong một buổi diễn thuyết ở đại học Columbia, khi được hỏi về bí quyết hay nhất để chuẩn bị cho sự nghiệp kinh doanh tương lai, Warren Buffett lôi một tập giấy và báo cáo thương mại ông cầm theo bên mình và nói, “Đọc 500 trang sách như này mỗi ngày. Đó là cách tri thức vận hành. Nó được xây dựng dần dần, như lãi kép vậy. Tất cả các bạn đều có thể đọc được nhiều như vậy, nhưng tôi cá là rất ít người sẽ thực sự làm điều đó.”

Buffett ước tính rằng 80% thời gian làm việc của mình là dành cho cho việc đọc hoặc suy nghĩ. Nhìn vào ông, chúng ta có thể tự hỏi mình, “Liệu năm ngoái tôi đã đọc đủ sách chưa?”

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỌC TRÊN CUỐN SÁCH MỘT NĂM TRONG KHI BẠN RẤT BẬN?

Tất nhiên, không phải ai cũng có khả năng hay điều kiện để đọc 500 trang sách mỗi ngày. Có một hệ thống hợp lý hơn giúp tất cả mọi người đọc hơn 30 cuốn sách một năm: Đọc 20 trang sách để khởi động mỗi ngày (trung bình mỗi quyển sách 250 trang)

Khi tỉnh dậy, bạn hãy uống một cốc nước, và đọc 20 trang sách. Trong 10 tuần đầu tiên, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt thói quen này, không bỏ một ngày nào. Rồi nó sẽ trở thành một trong những thói quen giá trị đi suốt cuộc đời bạn.

Thói quen này thực sự hiệu quả: 20 trang là một con số đủ nhỏ để không khiến bạn sợ hãi. Phần lớn mọi người có thể đọc 20 trang trong vòng 30 phút.

Và nếu bạn làm điều này đầu tiên vào buổi sáng, thì những vội vã trong ngày cũng sẽ không cản trở việc đọc của bạn. Và 20 trang nghe thì nhỏ nhưng nếu làm liên tục thì tốc độ hoàn thành một quyển sách cũng không quá chậm – trong 10 tuần bạn có thể đọc khoảng 7 cuốn sách.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM RA ĐỊNH HƯỚNG CUỘC ĐỜI?

Cái duy nhất là bạn giữ vững 03 báu vật trong cuộc đời:

  1. Báu vật đầu tiên: Thầy hiền trí/ người cố vấn (mentor), thầy đã đi sẽ cho mình con đường để đi
  2. Báu vật thứ hai: Sách tinh hoa. Càng đọc bạn càng thấy rõ mình cần làm gì trong cuộc đời mình
  3. Báu vật thứ ba: Những người bạn tốt đồng hành. Càng tiếp xúc những người tốt, bạn sẽ hiểu giá trị mình và muốn mình làm gì với giá trị đó

Bạn phải có trong tay cả 03 báu vật này thì mới thấy rõ định hướng cuộc đời mình. Nếu thiếu vắng một trong 03 báu vật, con đường của bạn cũng chưa hiện rõ.

VẬY LÀM GÌ ĐỂ CÓ 03 BÁU VẬT VÀ GIỮ VỮNG NÓ?

  • Không khó những cũng không dễ
  • Có người cả đời không tìm ra 03 báu vật này
  • Có người có trong tay những không nắm giữ và để nó mất

Nếu bạn gặp khó khăn trong hành trình tìm ra 03 báu vật, hãy inbox Thuận giúp bạn tìm và giữ vững nó

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHUYỂN HÓA 03 BÁU VẬT VÀO SỰ NGHIỆP KINH DOANH?

Thứ duy nhất tôi muốn nói với bạn là nắm bắt “NHỮNG CƠ HỘI KHỞI NGHIỆP” và “HÀNH ĐỘNG VỚI CƠ HỘI ĐÓ”

Con đường vạn dặm cũng khởi sự từ bước chân đầu tiên

Không nắm bắt và bước đi sẽ không bao giờ đến đích

Có những công việc cho bạn tiền những không giúp bạn giữ vững 03 báu vật, tôi khuyên bạn cũng không nên làm nó, vì thời gian nó cũng biết mất, bạn quay về giá trị trống rỗng

Hãy tìm những cơ hội khởi nghiệp giúp bạn giữ vững 03 báu vật này, bạn sẽ luôn nâng tầm giá, thành công và sống hạnh phúc viên mãn

Hãy inbox Thuận nếu bạn cần một cơ hội khởi nghiệp nhé