Hai Viên Gạch Xấu Xí – 52 Câu Chuyện Rèn Luyện Nhân Cách

Khi đứng lui ra để ngắm nhìn công trình lao động của mình, Sư  phát hiện có 2 viên gạch đặt nghiêng trong ngàn viên đã xây, Sư áy náy hơn khi 2 viên gạch đó nằm ngay chính giữa bức tường. Cùng lúc đó các sư lớn tuổi trằm trồ khen ngợi bức tường  đẹp và đánh giá cao bàn tay khéo của Sư. Nhưng Sư  xem 2 viên gạch hơi lệch kia như đôi mắt đang trừng trừng nhìn Sư chế diễu.

2 vien gach

Kể từ hôm đó, mỗi khi du khách đến thăm chùa vị Sư đều dẫn họ đi khắp nơi  trừ chỗ bức tường mà Sư xây dựng. Một hôm có 5 vị khách đến tham quan. Vị Sư đã cố lái họ sang hướng khác nhưng khách  một mực đòi thăm khu vực có bức tường mà chú xây dựng chú buộc phải nghe theo. Các vị khách ngắm bức tường đã thốt lên: “ Ôi bức tường gạch mới đẹp làm sao”

Các vị nói thật chứ? Các vị không thấy 2 viên gạch xấu xí  ngay giữa bức tường kia ư”. Vị Sư  kêu lên trong sự ngạc nhiên.“Có chứ, nhưng chúng tôi cũng thấy những viên gạch còn lại đã ghép thành một bức tường tuyệt vời ra sao:”  vị lớn tuổi từ tốn trả lời. ST

Bài học:

Hãy nhìn cái tốt của người khác để cùng đến gần nhau hơn, chứ đừng nhìn cái xấu của người khác để rồi gây nên sự phiền muộn

Hãy luôn nhìn cơ hội trong mọi khó khăn để phấn đấu, để tìm ra giải pháp giải quyết vấn đề, có như thế chúng ta mới ngày càng trưởng thành hơn.

Comments

comments

>>VẬN HÀNH KINH DOANH CÙNG THUẬN<<

About admin

admin
Với những trãi nghiệm sống trong quá trình làm việc, xây dựng sự nghiệp, tôi mong muốn đem những trãi nghiệm chia sẽ tới nhiều người, tới những ai còn thiếu may mắn hơn tôi, nhằm giúp họ đánh thức tiềm năng bản thân, và giúp họ thực hiện những điều họ đang mong muốn trong cuộc sống.

Check Also

Đạo nghĩa vợ chồng – 08 nguyên tắt luôn mãi khắc sâu

Đạo vợ chồng là môn học cao sâu và là cả một nghệ thuật, mà ...