Điều Con Người Cần Nhất

Nếu bạn chưa có nhiều tiền và chưa hạnh phúc

Nếu bạn có thật nhiều tiền mà vẫn chưa hạnh phúc bình an

Có lẽ bạn đang thật sự thiếu một cái gì đó…cái đó nằm sâu thẩm tâm hồn bạn. Và nó đang bị bao bộc…

tinh yeu con nguoi

1. Đó là một buổi tối rất bình yên, cả nhà tôi đang cùng xem bộ phim truyền hình yêu thích thì chuông điện thoại reo. Mẹ nhấc máy. Chăm chú lắng nghe, nói “Vậy à, vậy à, ừ…”. Rồi đặt máy. Tôi thoáng thấy mẹ làm một việc rất lạ nữa – rút “giắc” cắm điện thoại. Rồi mẹ lại cùng bố con tôi xem phim. Đó là đêm cháy chợ Đồng Xuân. Bạn hàng hốt hoảng báo cho mẹ biết là lửa đã cháy đến sạp vải của nhà chúng tôi. Sau đó là những năm vay mượn, đầu tắt mặt tối, gây dựng lại từ đầu. Có lần tôi hỏi mẹ về tối hôm đó, mẹ trả lời êm ả: “Mẹ không muốn bố cuống lên rồi lao đến đó, nhỡ có làm sao…”. Cả cơ nghiệp lao đao, nhưng trong giây phút đó, mẹ chỉ nghĩ đến bố tôi. 

2. Chị tôi dành dụm vốn liếng định mua một mảnh đất ở ngoại thành. Hẹn được với người ta mang tiền đến đặt cọc, chị vội vã gọi taxi. Dọc đường, chị bắt gặp một đoàn nam phụ lão ấu hớt hơ hớt hải bồng một cô bé bị trâu húc vẫy xe xin đi nhờ lên Hà Nội cấp cứu. Chị tôi lập tức bảo anh lái xe quay xe, đưa cô bé con, người mẹ, và cả chị thẳng về Hà Nội. Mẹ cô bé tê liệt vì sợ hãi, chỉ biết ôm con khóc ròng. Một mình chị lo toan cho cô bé vào phòng cấp cứu, nhập viện, thậm chí đóng luôn cả tiền viện phí khi biết người mẹ không có nổi 100 nghìn trong túi… Khi chắc chắn là cô bé an toàn, chị mới trở về nhà. Không bao giờ nhắc đến chuyến xe ấy tốn kém bao nhiêu, tiền viện phí thế nào, hay buồn vì mảnh đất ưng ý kia không kịp đặt cọc đã qua tay người khác. Và cứ đến Tết, nhà chị lại có thêm những người khách từ quê ra. 

tinh yeu con ngươi 3

Đôi khi bạn phải ngạc nhiên về những người mà bạn yêu quý. Sự an nhiên nơi tâm hồn họ. Những quyết định đơn giản mà quyết liệt. Sự bình thản của họ trước những thứ tưởng chừng rất quan trọng, nhưng lại không thật sự quan trọng. Cái cách mà họ tha thiết với con người. Giản đơn, nhưng mãnh liệt.

Liệu bạn có nhận thấy, điều mà con người cần nhất trên thế gian này không phải danh vọng, không phải tiền bạc, không phải nhà cửa, không phải đất đai…

Bạn có nhận ra không, điều mà Con Người cần nhất chính là Con Người…

tinh yeu con ngươi 2

Ai cũng có một đời người để sống, tại sao không dành thời gian để yêu thương, trân quí những mối quan hệ. Chúng ta có đảm bảo là ngày mai chúng ta còn sống? Vậy sao mình lại lãng phí quá nhiều sức lực, trí lực, lao tâm, lao lực về chuyện tiền nông, danh vọng, hơn thua, chiến thắng. 

Biển đời mênh mong, nếu chúng ta giỏi cũng có người giỏi hơn, nếu chúng ta thắng mà người khác thua thì xem như mình thất bại. Được mất hơn thua không còn ý nghĩa gì khi ngay cả bản thân chúng ta không hạnh phúc.

Sống vị tha, bao dung, và sống với thời điểm hiện tại. Buông bỏ cái tâm được mất thắng thua, sẽ giúp chúng ta trở về với con người thật của chính mình, bởi hiện tại chúng ta sống bằng lớp vỏ được tạo bởi từ “SỢ”, sợ người khác xem thường khi mình thua, sợ mình không ra gì khi mình mất, sợ cái mình được cái mình thắng không còn nên tiếp tục ra sức bám víu khi nó có ai tác động đến. 

Cây không gieo hạt không nảy mầm, cây không chăm bón không trưởng thành có quả. Của cải vật chất không tự dưng nó đến với ta, nó được gieo và giao duyên từ những hành động trong quá khứ trong kiếp thực tại, và cả những gì chúng ta gieo ở trong kiếp quá khứ. 

Cuộc đời là một hành trình trãi nghiệm thú vị. Đừng để được mất thắng thua lấy đi những cảm xúc hạnh phúc nhất. 

CHÚC BẠN NGÀY MỚI ĐẠT ĐƯỢC NHIỀU THÀNH CÔNG.