About Me

MY STORY

GREAT TO MEET YOU, I’m Võ Minh Thuận!

Rất vui vì được chia sẽ câu chuyện của tôi với bạn…ở đây.

Tôi sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nhỏ của tỉnh Tiền Giang. Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TPHCM, chuyên ngành điện tử viễn thông, tôi làm việc cho một công ty về viễn thông hàng đầu tại Việt Nam chuyên về dịch vụ truyền số liệu, internet, và viễn thông. Quãng thời gian tôi làm việc ở đó là gần 8 năm với vị trí quản lý mạng lỗi internet.

Cuộc sống của tôi trôi qua với công việc ổn định lương khá cao, công việc mà nhiều người mơ ước được làm cho một công ty nhà nước như tôi, thực sự mà nói, mặc dù công việc lương cao nhưng chính tôi cũng không thích chính công việc mà mình đang làm, nó nhàm chán và lặp đi lặp lại một cách vô vị…. Nếu không phải vì tiền có lẽ tôi đã nghỉ từ lâu rồi.

Hầu hết mọi người không làm chủ cuộc sống mà chỉ chấp nhận số phận
Hầu hết mọi người không làm chủ cuộc sống mà chỉ chấp nhận số phận

Càng lúc tôi càng nhận ra hình như con đường mà tôi đang đi không phải là lựa chọn của cuộc đời mình. Tôi chỉ đang kiếm sống chứ không phải là thực sự sống…

Và hình như… mọi người cũng vậy, hầu hết mọi người đi qua cuộc đời mình thật bình lặng và nhón những bước chân an toàn đến ngôi mộ của mình. Đầu óc của chúng ta thường bị khóa chặt lại trên những con đường quen thuộc. Chúng ta sống với các kỳ nghỉ cuối tuần. Và chờ đợi tuổi nghỉ hưu. Tôi thì không muốn như vậy…Tôi không muốn mỗi ngày phải thức dậy và làm việc vì tiền suốt cả đời mình.

Để tìm kiếm những điều mới mẻ trong cuộc sống tôi quyết định học chuyển đổi kinh tế, với ước nguyện học cao học về quản trị kinh doanh, và tôi đã bắt đầu hiểu biết về thế giới kinh doanh, thế giới tài chính.

Cuộc chơi kinh doanh và tài chính đầu tiên trong cuộc đời tôi chính  là chứng khoán, tôi quyết định bỏ gần 100tr VND vào thị trường này với mong muốn được lướt sống và tạo ra nguồn thu nhập thứ hai một cách dễ dàng như bao nhiêu người vẫn thường nghĩ. Nhưng mọi thứ bắt đầu không diễn ra như tôi nghĩ, chứng khoán đã lấy ở tôi rất nhiều thời gian và tiền bạc. Sau khi quyết định bán những cổ phiếu cuối cùng sau 2 năm theo dõi, hồi hợp, tôi tự hào vì mình đã tạo ra một khoảng thâm hụt gần 40% tài sản

Chính AdamKhoo với quyển sách “Bí Mật Tay Trắng Làm Nên Triệu Phú” đã thôi thúc mãnh liệt ở nơi tôi trong việc tìm kiếm nguồn THU NHẬP THỤ ĐỘNG. Tôi lại bắt đầu tập tành mua bán rất nhiều thứ, và kết hợp với việc viết sách về chính chuyên ngành viễn thông của tôi với kỳ vòng tạo ra dòng chảy của THU NHẬP THỤ ĐỘNG

Tiền và hạnh phúc đã chi phối cuộc đời tôi trong những năm tháng đầu khởi nghiệp:

Tiền Và Hạnh Phúc

Do cái ăn, cái mặc mà bố mẹ tôi phải vất vả rất nhiều để nuôi sáu người con nhỏ trong tuổi ăn, tuổi học như tôi. Mẹ tôi là người ảnh hưởng rất lớn trong cuộc đời tôi, bởi mẹ tôi là một người phụ nữ nhưng mang trong người trọng trách và thể lực của người người đàn ông mạnh mẽ trong gia đình. Mẹ không từ bất kỳ việc gì chính đáng để làm kiếm tiền nuôi lớn chúng tôi. Chỉ cần nhìn đôi bàn tay của mẹ, là đón được mẹ đã vất vả thế nào, đôi bàn tay thô ráp, nứt nẻ chóng chọi với các tác nhân bên ngoài, với cái nắng gắt cháy da những buổi trưa hè, với cái lạnh cắt da cắt thịt như trời sang đông. Cũng chính vì làm việc nhiều quá, mẹ đôi lúc rất nóng tính, và rồi chúng tôi lớn lên trong cảnh thường xuyên chứng kiến bố mẹ cãi nhau vì tiền.

Từ đó trở đi, tiền trở nên rất xa lạ với tôi, khi nghĩ tới tiền, tôi bị khủng hoảng tin thân, tôi nhớ tới tất cả cảnh mà bố mẹ mình cải nhau khốc liệt vì nó. Trong thâm tâm, tôi muốn trở thành người điều khiển đồng tiền, tôi muốn đồng tiền là thứ phải mang lại và bù đắp hạnh phúc cho bố mẹ tôi, cho gia đình tôi. Đó là cách duy nhất mà cuộc sống dạy tôi quan niệm về HẠNH PHÚC, NHIỀU TIỀN = HẠNH PHÚC.

Giác ngộ về HẠNH PHÚC:

Khi bước vào cuộc đời, lập nghiệp, khi có tiền, tôi vẫn không hạnh phúc. Tôi luôn để nổi ám ảnh từ gia đình chi phối mình. Tôi chợt nhận ra, để hạnh phúc còn nhiều thứ khác, không duy nhất là đồng tiền.

Gia đình tôi trước đây không hạnh phúc một phần không có nhiều tiền, nhưng cái chính không phải vì không có tiền, tôi nhận ra là bố mẹ rất ít nói chuyện với nhau, chia sẽ và cảm thông cho nhau. Đây cũng là một nguyên nhân lớn khiến gia đình tôi không hạnh phúc, mà đó là tình trạng chung của rất nhiều gia đình khác trong xã hội này. Bố mẹ tôi đã dành hết thời gian để kiếm tiền, họ không chăm lo cho bản thân mình, không có thời gian suy nghĩ và chia sẽ cùng nhau.

Tạo hóa rất công bằng, mỗi chúng ta đều chỉ có 24h/ngày. Chúng ta có thể sử dụng thời gian của người khác để kiếm thật nhiều tiền, nhưng chúng ta không thể sử dụng thời gian của người khác để “TÂM SỰ CÙNG GIA ĐÌNH”, “Ở BÊN GIA ĐÌNH” và “MANG HẠNH PHÚC ĐẾN CHO BẢN THÂN VÀ GIA ĐÌNH”. Nếu mất tiền có thể tìm lại được, nhưng mất thời gian là mất tất cả.

Không dừng lại ở đó, con người luôn hướng đến đỉnh cao cuộc sống là CHÂN, THIỆN, MỸ. Hạnh phúc thật sự là khi thấy người khác hạnh phúc giống như mình. Đây là cách tạo hạnh phúc thông minh. Bởi chúng ta muốn bảo vệ thức ăn luôn được tươi, chúng ta phải bao bọc nó bằng môi trường mát lạnh như chiếc tủ lạnh, chúng ta muốn chúng bị ôi thêu, hãy để chúng cho môi trường vi khuẩn gậm nhấm, rồi nó tự ôi thêu. Hạnh phúc cũng vậy, chúng ta phải tự bảo vệ nó bằng một môi trường hạnh phúc. Do đó, để hạnh phúc bền lâu, chúng ta cần giúp nhiều người hạnh phúc càng tốt.

Giúp Đỡ Người Khác

Hạnh phúc = Thành công + Sống An Lạc = f(Phụng Sự) . Để sống an lạc, bình an trong tâm trí, chúng ta cần phải biết cho đi, biết phụng sự. Hạnh phúc là hàm số của những phụng sự, càng phụng sự nhiều, càng hạnh phúc.

Khi đã hiểu ra qui luật này, tôi đã xác định rõ sứ mệnh của mình là mang đến và tạo ra nhiều sự thay đổi lớn lao, tốt đẹp hơn cho cộng đồng, cho xã hội.

Và hôm nay, tôi vẫn còn tiếp tục học tập, tiếp tục gia tăng giá trị bản thân, tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ càng nhiều người càng tốt trong khả năng của mình.

Cầu nguyện cho tất cả những người tôi gặp luôn an lạc, hòa hợp, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tôi hy vọng những chia sẽ của mình sẽ giúp ích cho bạn.

Chân thành,

Chu-Ky (1)

Email: thuanvo.biz@gmail.com

Fb: Võ Minh Thuận

Website: https://vominhthuan.com/

>>VẬN HÀNH KINH DOANH CÙNG THUẬN<<

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *