Gieo hạt gì, gặt quả đó!!!

Không tự nhiên có người sống trong hạnh phúc và rất nhiều điều tuyệt vời đến với họ, và cũng không tự nhiên có người sống khổ, luôn tiếp nhận rất nhiều khó khăn, bất hạnh, rắc rối đến với mình….

……TẤT CẢ ĐỀ DO NHÂN QUẢ (HAY GỌI LÀ NGHIỆP):

NHÂN CÓ 03 CẤP ĐỘ, VÀ TỪ ĐÓ QUẢ SẼ TIẾN TRIỂN THEO:

  1. Ý nghiệp: Là hành động tạo tác của Ý tưởng như: suy nghĩ làm điều thiện, toan tín làm điều ác…thông thường đây là nhân tác động mạnh mẽ nhất.
  2. Thân nghiệp: Là hành động tạo tác của Thân như: đánh đập người, dắt dìu người già qua đường, phá hủy môi trường sống…
  3. Khẩu nghiệp: Là hành động tạo tác của Miệng như: khuyên dạy mọi người làm điều tốt, mắng nhiếc người, vu oan người khác…

gat

Những biểu hiện bên ngoài (quả) mà chúng ta thường gặp như: đại dịch, hạn hán, thiên tai, mất việc, … cho đến những việc thường ngày như: lóp xe lủng, bị sếp mắng, bị người yêu giận hờn ruồng bỏ, vào facebook không được, bị facebook khóa tài khoản, livestream không được, post bài không hiện ra, bán hàng không ai mua, marketing đốt hàng đóng tiền không ai quan tâm, phòng mạch ế ẩm, tuyển người không cam kết không đủ tiêu chuẩn, bất hòa với sếp và đồng nghiệp, bất hòa với anh chị em và bố mẹ, áp lực trong công việc và cuộc sống, mệt mỏi suy kiệt triền miên….vui tươi hạnh phúc, an lạc từ tâm, điềm tĩnh vững chải….tất cả đều là biểu hiện của những suy nghĩ, lời nói và hành động của chính chúng ta mà ra. Nhìn vào các biểu hiện bên ngoài này, người ta sẽ biết được trạng thái tâm của bạn. Cụ thể:

Bạn tuyển một người không cam kết vào doanh nghiệp, họ vào rồi họ ra như cơm bữa, bạn mất năng lượng vì điều này: có nghĩa là bạn đang không cam kết với công việc và sự nghiệp kinh doanh của chính bạn (bạn gieo hạt không cam kết nên gặt quả không cam kết)

Bạn không bán được hàng, mặc dù có thể có nhiều người quan tâm hỏi bạn về giải pháp bạn đang tư vấn: có nghĩa là trong thâm tâm bạn không muốn bán (bạn gieo hạt không bán, sẽ gặt quả không mua)

Bạn không vui vẻ, năng lượng kèm, và không có động lực: có nghĩa là bạn đang buông thả suy nghĩ, hành động của mình cho ngoại cảnh, bạn đang tập trung và các tiêu cực, bạn bắt đầu đổ lỗi cho người khác, bạn bắt đầu phàn nàn về người khác…mà không biết rằng bạn đang gieo những hạt giống tiêu cực, sợ hãi, đỗ lỗi, phàn nàn… thì bạn gặt đúng những quả như thế làm bạn mất năng lượng và mất động lực

Bạn bất hòa với sếp và đồng nghiệp, bất hòa với cố vấn và đồng đội…: Có nghĩa là bạn đang không tin tưởng vào sếp, đồng nghiệp, đồng đội và cố vấn của mình, và không tin tưởng vào chính bản thân mình, bạn đang sợ người khác chạm và khuyến điểm của mình, bạn ganh tị với tài năng và năng lực của người khác (bạn đang gieo hạt giống sân hận và không tin tưởng, nên bạn gặt quả bất hòa có khoảng cách)

Bạn mở facebook không lên, bị facebook khóa tài khoản….: đó là trong thâm tâm bạn không muốn đụng tới nó, sở dĩ bạn đụng tới nó vì thói quen trong tiềm thức, hoặc không có gì để làm, hoặc bị một nỗi sợ nào đó ám ảnh buộc bạn phải chạm vào nó….nhưng nó rất thông minh, nó như đọc được suy nghĩ của bạn, bạn chạm tới đâu, nó nằm ì ra tới đó (tất cả là do bạn giao hạt không muốn hành động trong tâm trí kể cả lời nói âm thầm, nên bạn gặt quả không muốn hành động)

….

Khi đã biết những điều này, bạn sẽ làm gì??????

HÃY GIEO TRỒNG NHỮNG HẠT GIỐNG TỐT, BẠN MUỐN NHẬN QUẢ GÌ, BẠN PHẢI GIEO HẠT ĐÓ.

  1. Muốn cộng sự cam kết với mình, thì bản thân mình phải cam kết với sự nghiệp của mình trước
  2. Muốn bán được hàng, thì bản thân mình phải thấy giá trị và ý nghĩa lớn lao từ việc bán hàng, cung cấp giải pháp, sản phẩm dịch vụ của bạn để giúp cộng đồng, và bạn khát khao cháy bỏng để phục vụ họ
  3. Muốn lúc nào vui vẻ, năng lượng kèm, và tràn đầy động lực: hãy luôn kỹ luật bản thân, hành động điều đặn từng bước nhỏ mỗi ngày, đặc biệt là phải có CÁC MỤC TIÊU RÕ RÀNG cho từng hành động. Và đừng quên bản kế hoạch (gameplan) của bạn ngay mỗi đầu tháng (khi bạn ngồi vào vạch ra gameplan, đó là lúc bạn đã gieo trồng hạt giống tích cực, động lực cho mình rồi)
  4. Muốn an hòa với đồng nghiệp, cấp trên, cố vấn, cộng sự, bạn phải tin tưởng tuyệt đối vào công việc, vào cộng sự, vào cấp trên, vào cố vấn. Và luôn tưởng thưởng, thừa nhận năng lực của người khác. Luôn lắng nghe, học hỏi từ người khác.
  5. Muốn sử dụng facebook, các công cụ hiệu quả, bạn chỉ cần nói với bản thân rằng, bạn sẽ xem các công cụ này như những người bạn tri kỹ trong cuộc sống, bạn sẽ cùng người tri kỹ này hành động kỹ luật, mạnh mẽ và đều đặn để đạt được mục tiêu bạn đặt ra bằng mọi giá…

CHỈ NHƯ VẬY THÔI, MUỐN GẶT QUẢ GÌ, THÌ GIEO TRỒNG NHỮNG HẠT ĐÓ, VÀ ĐỪNG QUÊN, SAU KHI GIEO TRỒNG NHỮNG HẠT GIỐNG ĐÓ TRÊN MẢNH VƯỜN TÂM HỒN CỦA MÌNH XONG, BẠN CẦN PHẢI GIÚP NGƯỜI KHÁC GIEO TRỒNG NHỮNG HẠT GIỐNG NÀY TRÊN VƯỜN TÂM HỒN CỦA HỌ, NHƯ VẬY VIỆC GIEO TRỒNG CỦA BẠN MỚI HOÀN TẤT, HOA QUẢ SẼ TỰ THÂN HIỂN HIỆN TRÙNG TRÙNG LỚP LỚP THEO QUY LUẬT TỰ NHIÊN CỦA NÓ