{09/1000} AI SẼ ĐỊNH ĐOẠT TƯƠNG LAI CỦA BẠN?

Chúng ta thường mong chờ con cái thay đổi, vợ chồng thay đổi, bố mẹ thay đổi, đồng nghiệp thay đổi, cộng sự thay đổi, hàng xóm thay đổi, xã hội thay đổi để phù hợp với bản thân mình. Làm sao có chuyện đó xãy ra khi hàng ty tỷ người phải thay đổi vì mình nhỉ? Mà tại sao người ta phải thay đổi vì mình trong khi họ còn chưa thay đổi cho chính bản thân họ chưa xong nữa? Phải chăng chúng ta cần làm bài toán ngược lại. Bạn hãy hòa vào hang ty tỷ người đang dần thay đổi bản thân họ, để cả thế giới này được thay đổi khi bản thân bạn thay đổi.

Trước khi thay đổi cả thế giới, hãy học cách gấp tấm chăn vào sáng sớm ngủ dậy một cách ngăn nấp trước. Nếu chưa gấp ngăn nấp được thì đừng nghĩ tới việc làm cái gì đó lớn lao hơn.

Để sinh tồn trong một xã hội vô cùng phức tạp như hiện nay, đừng trông chờ một ai đó mang tới cho chúng ta một cơ hội để sinh tồn, hãy chủ động biến những mảnh đất khô cằn thành những vùng đất đầy nhựa sống, hãy chủ động đi tìm những cơ hội cho chính mình.

Là nhân viên của một công ty, đừng chờ sếp giao việc rồi làm vỏn vẹn và ít hơn những gì sếp làm, hãy chủ động xây dựng cho bạn một kế hoạch vượt trên ngưỡng bình thường của bạn, vì đấy là cách để bạn sinh tồn, không phải chờ ngày lãnh lương và lãnh luôn quyết định bị đuổi việc mà há hóc mồm không hiểu lý do tại sao

Là nhân viên sale, người làm kinh doanh hãy chủ động xây dựng cộng đồng khách hàng, chủ động mang tới cho họ những giải pháp giá trị để giúp họ giải quyết vấn đề của họ. Vì đây là cách bạn có thể sinh tồn thay vì chờ tới ngày ngân hàng túm cổ bạn với khoản nợ ngập đầu và há hóc mồm không biết tại sao

Là bác sĩ, hay tận tụy chăm sóc bệnh nhân như người thân của mình chuẩn bị cơn nguy kịch, vì đây là cách bạn thể hiện giá trị của bản thân mình, là cách bạn có thể sinh tồn trong thế giới đầy cạnh tranh như hiện tại.

Nhậm Chính Phi, người sáng lập ra công ty HuaWei đã từng nói: Có rất nhiều người hỏi tôi rằng, công ty có nghỉ cả thứ bảy và chủ nhật không? Có cần tăng ca không? Khi ấy tôi chỉ cười mà không nói gì, khách sáo mời họ ra khỏi công ty. Đã muốn nhàn rỗi, sao còn đi làm? Ở nhà luôn có phải là được nghỉ cả tuần rồi không?

Là người, nếu không tranh thủ cố gắng khi còn trẻ, thế thì bạn có tuổi thanh xuân để làm gì? Người ta đều nói tuổi trẻ chính là vốn, tôi muốn bổ sung thêm là, chỉ khi phấn đấu, vốn liếng của bạn mới có giá trị, chỉ khi liều mạng, tuổi trẻ của bạn mới đáng để bạn tự hào.

 • Mở miệng ra đã nhắc đến khó khăn, sự trưởng thành đã cách bạn quá xa rồi.
 • Mới bỏ ra chút công sức đã nghĩ đến việc báo đáp, cơ hội đã cách bạn quá xa rồi.
 • Vừa bắt tay vào làm đã nghĩ đến lợi ích cá nhân, trái ngọt đã cách bạn quá xa rồi.
 • Mới có chút khởi sắc đã đòi hỏi điều kiện, tương lai đã cách bạn quá xa rồi.
 • Vừa mới hợp tác đã nghĩ cách sao cho mình không chịu thiệt, sự nghiệp đã cách bạn quá xa rồi.

 

Vậy nên, Dù có làm việc ở đâu, thì cũng hãy nhớ những nguyên tắc này:

 1. Nguyên tắc 1: Công việc không nuôi người nhàn hạ, tập thể không nuôi những kẻ lười.
 2. Nguyên tắc 2: Vào một đơn vị làm việc, đừng chỉ chăm chăm vào việc kiếm tiền, trước tiên hãy học sao cho mình đáng tiền.
 3. Nguyên tắc 3: Không có ngành nào là dễ kiếm tiền cả.
 4. Nguyên tắc 4: Làm việc, không có nơi nào là thuận lợi cả, ức chế bực dọc là chuyện bình thường.
 5. Nguyên tắc 5:
  • Không kiếm được tiền, thì kiếm được kiến thức.
  • Không kiếm được kiến thức thì kiếm được kinh nghiệm.
  • Không kiếm được kinh nghiệm, thì kiếm được trải nghiệm.
  • Khi kiếm được những thứ trên rồi, thì không sợ không kiếm được tiền.
 1. Nguyên tắc 6: Chỉ khi thay đổi thái độ của bản thân, ta mới có thể thay đổi được chỗ đứng của mình trong xã hội. Chỉ khi thay đổi thái độ làm việc của bản thân, ta mới có được vị trí cao trong nghề nghiệp.
 2. Nguyên tắc 7: Nguyên nhân khiến con người ta cảm thấy mơ hồ chỉ có một. Đó chính là trong những năm tháng mà đáng ra ta nên phấn đấu, nên làm việc chăm chỉ thì ta lại nghĩ quá nhiều, nhưng lại làm quá ít!

Hãy luôn nhớ: Làm việc bằng cái tâm và luôn nâng cao giá trị của mình, bạn là người duy nhất định đoạt tương lai của bạn

Hy vọng bài viết này giúp ích được cho nhiều người, mong các bạn sẽ trở thành những nhân tài xuất sắc, với sự nghiệp thành công rực rỡ!…